how to get koh kood
weather
 

 

 

 

 

เด็ดไม่ใช่เล่น! รวมที่เที่ยววันเด็ก 5+2 แห่ง สนุกดีมีความรู้ ห้ามพลาด!

 

   Posted : Jan 14, 2017 11:49 am
   

 

 

 

ปีนี้เด็กๆ เตรียมพร้อมลุย สนุกเต็มพิกัดในวันเด็กแห่งชาติ แต่สนุกอย่างเดียวที่ไหนล่ะ ยุคนี้นอกจากไปเที่ยวสนุกแล้ว ก็ต้องเล่นให้ได้ความรู้ด้วยสิ ถึงจะเหมาะกับคำขวัญวันเด็กแห่งปี 2560 ที่ว่า “เด็กไทย ใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง”

 

ไทยรัฐออนไลน์ จะชวนไปบุกดินแดนแห่งการเรียนรู้ตามรอยพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และน้อมนำหลักปฏิบัติการใช้ชีวิตมาปรับใช้ในแนวทางของตน เพื่อสานต่อพระราชปณิธานสู่เยาวชนคนรุ่นหลัง รวมถึงสถานที่ที่จัดงานวันเด็กแห่งอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนจะเป็นที่ไหน และมีโซนน่าสนุกอะไรบ้าง ต้องแวะมาดูทางนี้…

 

1. มหัศจรรย์วันเด็ก MCOT family ช่อง 14 สนุก สร้างสรรค์ สร้างอนาคต

งานนี้กำลังจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 หรือวันเด็กแห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 19.00 น. ณ ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ คือ

 

 

 

 

Play Zone เล่นตามพ่อ เล่นธรรมดา…ผลลัพธ์ไม่ธรรมดา

ในโซนนี้ น้องๆ จะได้ชมการละเล่นของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เมื่อครั้งทรงพระเยาว์ พร้อมการแสดงโชว์ของเหล่าตัวการ์ตูนสุดฮิตขวัญใจหนูๆ เช่น จิบาเนียน จากโยไควอช, วันพีซ, โคนัน, Little Pony, Transformer, Sesame Street และ Miraiga T1

แล้วยังจะใกล้ชิดกับพี่ๆ พิธีกรคนโปรด เช่น พี่พัทโตะ-ภัทร ชนภัณฑารักษ์ และ พี่เพียว-กิตติพัฒน์ พิมพ์เกษมโสภณ รวมถึงกิจกรรมจากรายการของ MCOT family ช่อง 14 และ ช่อง 9 MCOT HD อาทิ Smart Junior และ Mom Club ตลอดจนทีมงานจากสำนักข่าวไทย, MCOT Radio Network และ MCOT kids Club ที่ยกขบวนกันมาสร้างความสนุกแบบเต็มอิ่ม

 

Dream Zone ก้าวตามความฝันอันยิ่งใหญ่ของพ่อ

สำหรับโซนนี้ จะนำเสนอภาพของใช้ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 พร้อมร่วมชมการ์ตูนคุณทองแดง และพระมหาชนก และพบกับกิจกรรมจากรายการการ์ตูน Toon Town รายการส่งเสริมความรู้สำหรับเด็กและครอบครัว ร่วมสนุกกับการเรียนรู้เพื่อเป็นผู้ประกาศในมุมห้องส่งโทรทัศน์และวิทยุจำลอง ตลอดจนกิจกรรมสุดมันจากพันธมิตรและผู้สนับสนุนการจัดงาน

 

 Creative Zone คิดตามพ่อ

ส่วนโซนนี้ เรียกว่าเป็นพื้นที่เสริมสร้างจินตนาการให้เด็กๆ พบกับต้นแบบความคิดสร้างสรรค์จากโครงการในพระราชดำริต่างๆ เช่น โครงการแก้มลิง และโครงการชั่งหัวมัน พร้อมกิจกรรมส่งเสริมทักษะและพัฒนา Ideas ทั้งกิจกรรมวาดภาพระบายสี และพื้นที่ Free Play เพื่อส่งเสริมความฉลาดทางอารมณ์

 

 

 

 

Active Zone ฉลาดคิด

ปิดท้ายด้วยโซนที่มีพื้นที่การจัดกิจกรรมพัฒนาทักษะทางสังคม ส่งเสริมความฉลาดในการแก้ปัญหา พร้อมทั้งให้ความรู้และความบันเทิงแก่เด็กๆ พร้อมกิจกรรมพิเศษ ร่วมต่อจิ๊กซอว์พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ขนาดใหญ่บนจอสกรีน และพลาดไม่ได้กับการแจกของขวัญ ลุ้นรับของรางวัลมากมายตลอดทั้งงาน

พร้อมติดตามกิจกรรมดีๆ และสาระความรู้ที่ดูสนุกทั้งครอบครัว ได้ทาง MCOT FAMILY ช่อง 14 และ www.facebook.com/MCOTFamily สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ. อสมท โทร 0-2201-6162

 

 

 

 

 

2. ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ เด็กชมฟรี 9 รอบ

วันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 นี้ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ เปิดการแสดงทั้งหมด 9 รอบ รอบละ 280 ที่นั่ง เพื่อให้บริการเหล่าปิศาจตัวน้อย โดยครึ่งแรกของการแสดงเป็นการสอนดูดาว ครึ่งหลังเป็นภาพยนตร์เต็มโดมเรื่อง "Flight Adventures - กว่าจะบินได้" (เรื่องมหัศจรรย์แห่งออโรร่า "งด" ฉายในวันเด็กนะ)

 

 

 

งานนี้มาเที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับเด็ก (

3. อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่

วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ชวนเด็กๆ มาเที่ยวไปกับแนวคิด “เรียนรู้ เดินตาม งานของพ่อ” ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 เวลา 09.00-16.00 น. ณ สวนเกษตรทฤษฎีใหม่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

ภายในงานพบกับประสบการณ์จากการลงมือปฏิบัติ ผ่านกิจกรรมที่น้อมนำแนวพระราชดำริและคำสอนของพ่อมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในการดำรงชีวิต อาทิ “สถานีพอเพียงเกษตรทฤษฎีใหม่” เรียนรู้เกี่ยวกับ ดิน น้ำ ป่า ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ชมนิทรรศการ “โครงการเครือข่ายอ่างเก็บน้ำ (อ่างพวง) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และร่วมกิจกรรมทำนาโยน ชมสาธิตการสีข้าว พร้อมสนุกกับการปลูกผักสลัดและแตงกวาญี่ปุ่น “สถานีพอเพียงในดินแดนตามรอยศาสตร์แห่งพระราชา”

 

 

 

 

เรียนรู้การออมเงินในสวนธนาคารแห่งประเทศไทย “สถานีครอบครัวสุขสันต์กับวิถีพอเพียง” กิจกรรมการทำอาหารเมนู “ไข่พระอาทิตย์” เมนูอร่อยสูตรพระราชทาน และการทำอาหารหลากหลายเมนูโดยใช้วัตถุดิบในสวนเกษตรทฤษฎีใหม่ อีกทั้งยังจะได้สนุกกับกิจกรรมถ่ายภาพสุดชิค โดย บริษัท แคนนอน จำกัด พร้อมชมโชว์นกบินจากชมรมนกบินจังหวัดเชียงใหม่ และพบกับเหล่า Mascot นำโดย น้องคูน น้องมาลี ที่จะมาสร้างความสนุกสนานและแจกของรางวัลมากมาย สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 14 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0-5311-4110-5

4. สุนัขทหาร K-9 กองทัพอากาศ

วันเด็กแห่งชาติปีนี้ เสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 ชวนเด็กๆ ไปชมเครื่องบินกริพเพนทำการแสดงภาคอากาศ และยังมีเหล่าสุนัขทหาร K-9 จะมารอแสดงความสามารถและระเบียบวินัยในการปฏิบัติหน้าที่ ให้น้องๆได้ชม ณ สนามกีฬาผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง ส่วนการแสดงภาคอากาศของอากาศยานประเภทต่างๆ ในวันที่ 14 มกราคม 2560 จะจัดขึ้น ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง ในช่วงเวลาดังนี้

 

 

 

08.15-09.05 F 16, AU-23 (Peacemaker), Gripen

10.00-10.20 L 39

11.20-13.30 PC 9, CT 4, AU-23 (Peacemaker), Gripen, F 5

14.30-14.50 UH-1H (Huey)

5. กาลครั้งหนึ่ง วันเด็กแห่งชาติ TK Park

ฟังเรื่องเล่าและสนุกกับกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจจากโครงการตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำรวจเล่นรู้ลงมือทำ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ด้วยกิจกรรมในรูปแบบที่หลากหลาย พร้อมสนุกกับเกมชิงรางวัลและเติมพลังกับขนมสุดอร่อยจากผู้สนับสนุนใจดีมากมาย

 

 

 

ชมการแสดงสุดเร้าใจและสนุกกับเกมชิงรางวัลมากมาย เพลิดเพลินกับนิทานสร้างแรงบันดาลใจเรื่อง “ตามรอยพระราชา” ได้แก่

TK Kids Show : เวทีแสดงความสามารถของเด็กเด็ดๆ

TK Kids Show : ฟังนิทานเพลินๆ จากนักเล่านิทานในโครงการลับสมองประลองปัญญาสรรหาหนูน้อยนักเล่านิทาน

TK Special Show : ตื่นตา ตื่นใจกับการแสดงมายากลและพี่โบโซ่

ลุ้นรับรางวัลใหญ่จากการจับหางบัตรชิงรางวัล พิเศษเฉพาะวันเด็ก เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน พบกันวันเสาร์ที่ 14 - วันอาทิตย์ 15 มกราคม 2560 เวลา 10.00 - 17.00 น. ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

 

6.วันเด็กชมปิกาจู สยามพารากอน เวิลด์ เพลย์กราวนด์ 2017 : เพลย์ อิท ฟอร์เวิร์ด

ศูนย์การค้าสยามพารากอนผนึกกำลังพันธมิตร ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ปผู้ได้ลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์โปเกมอนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จาก เดอะ โปเกมอน คอมปานี ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับ เลโก้ และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดงานวันเด็กสุดยิ่งใหญ่ “สยามพารากอน เวิลด์ เพลย์กราวนด์ 2017 : เพลย์ อิท ฟอร์เวิร์ด” (Siam Paragon World Playground 2017 : Play it forward) เนรมิตสยามพารากอนให้กลายเป็นโลกแห่งความสุขสันต์หรรษา และศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้ โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 12-15 มกราคม 2560 ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ทั้งนี้ ไฮไลต์คือ “โปเกมอน เอฟวรี เดย์ 2017” จะเปิดให้ร่วมสนุกตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 มกราคมนี้ เวลา 10.00-20.00 น. โดยมีพิธีเปิดงานในเวลา 15.00 น. และเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมการแสดงแดนซ์โชว์ใน รอบ 19.00 น. ณ พาร์คพารากอน ส่วนในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติและวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม น้องๆ หนูๆ และเหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ทั้งหลาย สามารถร่วมสนุกสนานกันในโลกของโปเกมอนได้ตั้งแต่เวลา 10.00-20.45 น. เข้าร่วมงานฟรี เฉพาะบางโซนมีเสียค่าใช้จ่าย อาทิ โซนพาร์ค พารากอน ซึ่งจะจำหน่ายบัตรในราคา 150 บาท เพื่อร่วมสนุกกับเหล่าปิกาจู เครื่องเล่น และเกมต่างๆ ได้เป็นรอบๆ รอบละ 1 ชั่วโมง 45 นาที ห้ามพลาด

 

 

 

7.วันเด็กเที่ยว เอ็มบาสซี Central Embassy Children’s Day 2017

เปิดประสบการณ์ความสนุก ชวนท่องโลกการเรียนรู้สุดหรรษา เอาใจคุณหนูๆ และครอบครัว จัดงาน “Central Embassy Children’s Day 2017” ฉลองวันเด็กแห่งชาติ ชวนท่องโลกการเรียนรู้สุดหรรษา เอาใจคุณหนูๆ และครอบครัว จัดงาน “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชิลเดรน เดย์ 2017” (Central Embassy Children’s Day 2017) ฉลองวันเด็กแห่งชาติ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสร้างสรรค์ที่แฝงไปด้วยสาระความรู้ ความบันเทิง และพัฒนาทักษะหลากหลายด้าน ทั้งดนตรี ศิลปะ และการทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับคุณหนูๆ ได้สนุกพร้อมๆ ไปกับการเรียนรู้ ตลอดจนเกมต่างๆ อีกมากมาย ที่ยกขบวนมาเอาใจน้องๆ ได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ เล่นฟรี รับฟรี ตลอดงาน ในวันเสาร์ที่ 14 และวันอาทิตย์ที่ 15 ม.ค. 60 ณ ชั้น G และชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

 

ที่มี https://www.thairath.co.th/content/833453

 


 

 

>>> พิเศษสำหรับเเฟนเพจ กิจกรรมต้อนรับปีใหม่ แจก รัว ๆ<<<

 

 

 

>>> พิเศษสำหรับเเฟนเพจ กิจกรรมต้อนรับปีใหม่ แจก รัว ๆ<<<

!!! แจก แจก แจก !!! ของขวัญปีใหม่สุดพิเศษแทนคำขอบคุณสำหรับคุณลูกค้าและแฟนเพจที่น่ารักทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุนทางรีสอร์ท to the sea the resort koh kood ด้วยดีเสมอมา ลุ้นรับ Gift Vocher ฟรีค่าห้องพักจำนวน 2 ใบ เพียงแค่คุณ like & share และ comment ใต้โพสนี้ว่า "ทำไมคุณถึงอยากมาเที่ยวและมาพักที่ to the sea the resort koh kood ทางเราจะสุ่มจับรางวัล และประกาศผลวันที่ 31 มกราคม 2017

 

.....Let's go.....

 

 https://facebook.com/Totheseakohkood/posts/932428606890886

 

 

 

 

 

 

 

     แสดงความคิดเห็นด้วย facebook


 

Coming soon
www.hoteltoscanatrad.com